Chào mừng quý khách đến với trang thông tin du lịch thị xã Quảng Yên - tỉnh Quảng Ninh

Thông tin dịch vụ

thu tuc hanh chinh

dich vu cong

 logo copy copy

 hotline

dich vu ta xi

Tiêu điểm

hinhanhthi 

Doanh nghiệp quảng bá

fancy

vantruong logo

 

 

Video

Liên kết website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

www.bvhttdl.gov.vn

Tổng cục du lịch 

vwww.vietnamtourism.gov.vn

Ban xúc tiến đầu tư QN

www.investinquangninh.vn

Du lịch Hạ Long:

www.halongtourism.com.vn

Cổng TTĐT thị xã Quảng Yên:

www.quangyen.quangninh.gov.vn

 Báo Quảng Ninh:

www.baoquangninh.com.vn

 Khu du lịch Tuần Châu:

www. tuanchau-halong.com.vn

Du lịch đảo Cô Tô:

www.coto.gov.vn

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay358
mod_vvisit_counterHôm qua336
mod_vvisit_counterTuần này358
mod_vvisit_counterTuần trước1712
mod_vvisit_counterTháng này9431
mod_vvisit_counterTháng trước10996
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ257386
Địa chỉ IP của bạn 172.69.63.208

Công bố Quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2030

 

Sáng 25/11, TX Quảng Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, kỷ niệm 5 năm ngày thành lập TX Quảng Yên 25-11 (2011-2016). Các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến tham dự.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao hồ sơ phê duyệt Quy hoạch
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao hồ sơ phê duyệt Quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 cho lãnh đạo TX Quảng Yên.

Quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do đơn vị tư vấn Nihon Sekkei (Nhật Bản) lập, có phạm vi địa giới hành chính gồm 11 phường và 8 xã của TX Quảng Yên với tổng diện tích trên 31.000 ha, không gian mở kết nối với TP Hạ Long, TP Uông Bí và TP Hải Phòng. Mục tiêu xây dựng TX Quảng Yên trở thành trung tâm kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ và cảng biển của tỉnh và vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ; trở thành khu vực phát triển năng động về kinh tế biển, khu công nghiệp hiện đại, khu đô thị thông minh và thân thiện với môi trường; là địa bàn quan trọng về an ninh, quốc phòng tại cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Quảng Ninh, đến trước năm 2020 trở thành đô thị loại III và trước năm 2030 sẽ là một thành phố thông minh, văn minh hiện đại.

1
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng TX Quảng Yên.

Quy hoạch cũng chỉ rõ các phân khu phát triển cho các ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, đưa ra định hướng và các dự án thu hút đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị như giao thông kết nối, điện, cấp thoát nước và vệ sinh môi trường.

2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ ký kết tiến độ và ghi nhớ đầu tư giữa TX Quảng Yên và các nhà đầu tư chiến lược.

Ngay tại Hội nghị công bố Quy hoạch, đã có 8 doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ đầu tư và 8 dự án vào TX Quảng Yên với tổng mức đầu tư là trên 5.200 tỷ đồng. 4 doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo tiến độ đầu tư cho 4 dự án lớn đang triển khai tại TX Quảng Yên có tổng mức đầu tư trên 10.600 tỷ đồng.

Đại diện
Đại diện tư vấn Nihon Sekkei của Nhật Bản thuyết trình tóm tắt Quy hoạch chung TX Quảng Yên

Phát biểu tại Hội nghị Công bố Quy hoạch, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kinh nghiệm, sự vào cuộc quyết liệt của đơn vị tư vấn đã hoàn thành Quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo chất lượng, phù hợp với các Quy hoạch chung của tỉnh và các ngành. Cùng với sự vào cuộc của tỉnh, thời gian tới, TX Quảng Yên cần khẩn trương phổ biến, công khai Quy hoạch để nhân dân giám sát và các doanh nghiệp quan tâm, nghiên cứu đầu tư. Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị hành chính công, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang dịch vụ, công nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, nghiên cứu các cơ hội, dự án đầu tư trên địa bàn TX Quảng Yên. Tỉnh cam kết sẽ tạo môi trường đầu tư, kinh doanh tốt nhất để các doanh nghiệp phát triển.

Nguyễn Chiến

baoquangninh.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: