Chào mừng quý khách đến với trang thông tin du lịch thị xã Quảng Yên - tỉnh Quảng Ninh

Thông tin dịch vụ

thu tuc hanh chinh

dich vu cong

 logo copy copy

 hotline

dich vu ta xi

Tiêu điểm

hinhanhthi 

Doanh nghiệp quảng bá

fancy

vantruong logo

 

 

Video

Liên kết website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

www.bvhttdl.gov.vn

Tổng cục du lịch 

vwww.vietnamtourism.gov.vn

Ban xúc tiến đầu tư QN

www.investinquangninh.vn

Du lịch Hạ Long:

www.halongtourism.com.vn

Cổng TTĐT thị xã Quảng Yên:

www.quangyen.quangninh.gov.vn

 Báo Quảng Ninh:

www.baoquangninh.com.vn

 Khu du lịch Tuần Châu:

www. tuanchau-halong.com.vn

Du lịch đảo Cô Tô:

www.coto.gov.vn

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay389
mod_vvisit_counterHôm qua344
mod_vvisit_counterTuần này389
mod_vvisit_counterTuần trước1985
mod_vvisit_counterTháng này2666
mod_vvisit_counterTháng trước8754
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ239625
Địa chỉ IP của bạn 173.245.54.64

Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017

 

Tối 11/3, tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 với chủ đề "Hợp tác và Phát triển".

Dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND-UBND-MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và TP Hạ Long.

Về phía Nhật Bản có: ông Iijima Isao, Cố vấn Nội các Chính phủ Nhật Bản; ông Yanagi Yun, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và các thành viên trong đoàn.

Các đồng chí đại biểu Trung ương và lãnh đạo tỉnh dự Lễ Khai mạc.
Các đồng chí đại biểu Trung ương và lãnh đạo tỉnh dự Lễ khai mạc.
Đoàn đại biểu Nhật Bản tham dự khai mạc Lê hội.
Đoàn đại biểu Nhật Bản tham dự khai mạc Lễ hội.
Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long phát biểu khai mạc Lễ hội
Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long phát biểu khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017.

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, khẳng định: Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức thường niên, với quy mô và hình thức ngày càng được nâng cao, mang đến những trải nghiệm thú vị cho nhân dân và du khách; góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị giữa Quảng Ninh và các tổ chức, địa phương của Nhật Bản.

Đây cũng là dịp để giới thiệu về hoa Anh đào, văn hóa Nhật Bản, về hình ảnh Vịnh Hạ Long, mảnh đất - con người Hạ Long, Quảng Ninh. Đồng thời, là cơ hội để nhân dân, du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mai vàng Yên Tử - loài hoa đặc trưng của vùng đất Yên Tử với nét đẹp rực rỡ, trường tồn.

Ông Iijima Isao, Cố vấn Nội các Chính phủ Nhật Bản phát biểu tại Lễ khai mạc.
Ông Iijima Isao, Cố vấn Nội các Chính phủ Nhật Bản phát biểu tại Lễ khai mạc.

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, ông Iijima Isao, Cố vấn Nội các Chính phủ Nhật Bản đã bày tỏ tình cảm yêu mến đối với Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Ông cảm ơn tình cảm chân thành của người dân Việt Nam dành cho đất nước Nhật Bản, đồng thời mong muốn nhiều du khách Việt Nam sẽ tới Nhật Bản để ngắm hoa Anh đào vào mùa xuân, cũng như nhiều du khách Nhật Bản sẽ đến Việt Nam thăm thắng cảnh Vịnh Hạ Long.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa của hai nước Việt Nam - Nhật Bản tại Lễ khai mạc Lễ hội.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản tại Lễ khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017.

Tại buổi lễ khai mạc, đông đảo nhân dân, du khách đã được thưởng thức những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Các tiết mục được đầu tư kĩ lưỡng, chu đáo, tạo ấn tượng đặc biệt với người xem.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu với Đoàn đại biểu Nhật Bản về Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu với Đoàn đại biểu Nhật Bản về Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 được tỉnh giao cho TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC, Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai và các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức. Lễ hội trưng bày 50 cây và 5.000 cành hoa anh đào; 60 cây mai vàng Yên Tử và hàng trăm các loại cây cảnh khác.

Các vị đại biểu thưởng lãm hoa Mai vàng Yên Tử được trưng bày tại Lễ hội.
Các vị đại biểu chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Mai vàng Yên Tử được trưng bày tại Lễ hội.

Trong khuôn khổ Lễ hội cũng diễn ra Hội nghị Hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản; triển lãm, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, sinh vật cảnh tại 180 gian hàng của các địa phương, doanh nghiệp. Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản đã tặng TP Hạ Long một xe lưỡng cư để cứu hộ cứu nạn khi có thiên tai, hỏa hoạn xảy ra.

Hoàng Quý-Minh Hà

baoquangninh.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: