Chào mừng quý khách đến với trang thông tin du lịch thị xã Quảng Yên - tỉnh Quảng Ninh

Thông tin dịch vụ

thu tuc hanh chinh

dich vu cong

 logo copy copy

 hotline

dich vu ta xi

Tiêu điểm

hinhanhthi 

Doanh nghiệp quảng bá

fancy

vantruong logo

 

 

Video

Liên kết website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

www.bvhttdl.gov.vn

Tổng cục du lịch 

vwww.vietnamtourism.gov.vn

Ban xúc tiến đầu tư QN

www.investinquangninh.vn

Du lịch Hạ Long:

www.halongtourism.com.vn

Cổng TTĐT thị xã Quảng Yên:

www.quangyen.quangninh.gov.vn

 Báo Quảng Ninh:

www.baoquangninh.com.vn

 Khu du lịch Tuần Châu:

www. tuanchau-halong.com.vn

Du lịch đảo Cô Tô:

www.coto.gov.vn

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1
mod_vvisit_counterHôm qua399
mod_vvisit_counterTuần này400
mod_vvisit_counterTuần trước1985
mod_vvisit_counterTháng này2677
mod_vvisit_counterTháng trước8754
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ239636
Địa chỉ IP của bạn 172.69.63.112

Quảng Yên - Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh (DDCI)

 

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ; Kế hoạch 2614/KH-UBND của UBND tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2017, định hướng đến năm 2020. Với mục tiêu trở thành đô thị loại III trước năm 2020 và trở thành thành phố thông minh, thành phố xanh trước năm 2030, có cơ cấu kinh tế: Công nghiệp, dịch vụ, cảng biển, du lịch và nông nghiệp sạch, nông nghiệp chất lượng cao; là “Điểm đến hấp dẫn và cơ hội cho các nhà đầu tư”; đồng thời cũng khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Yên trong phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh địa phương (DDCI).

ĐC Nguyễn Văn Hồi, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã Kết luận giao nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện DDCI.JPG
Đ/c Nguyễn Văn Hồi, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã Kết luận giao nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện DDCI.

Ngày 18/5/2017, UBND thị xã Quảng Yên tổ chức hội nghị cán bộ, chủ chốt gồm lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã, nhằm đánh giá DDCI năm 2016, triển khai thực hiện các khuyến nghị và đề xuất các giải pháp khắc phục tồn tại, nhằm duy trì và cải thiện chỉ số DDCI năm 2017, định hướng đến năm 2020. Hội nghị có sự tham gia tư vấn của các thành viên Tổ chuyên gia Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) và Ban Xúc tiến hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA).

Tại hội nghị, đại diện tổ chuyên gia, Tiến sỹ Nguyễn Đức Nhật đã phân tích đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu, và đề xuất các giải pháp cho thị xã Quảng Yên trong triển khai thực hiện bộ chỉ số DDCI theo tám chỉ tiêu gồm: (1) Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; (2) Tính năng động của lãnh đạo; (3) Chi phí thời gian; (4) Chi phí không chính thức; (5) Cạnh tranh bình đẳng; (6) Hỗ trợ Doanh nghiệp; (7) Thiết chế pháp lý; (8) Vai trò của người đứng đầu. Đây được xem là bước đột phá và quyết liệt của thị xã Quảng Yên thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh trong triển khai thực hiện cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp địa phương (DDCI).

Quang cảnh hội nghị tập triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ.
Quang cảnh hội nghị tập triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ.

Trên cơ sở ý kiến đánh giá, phản hồi của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thị xã về chất lượng điều hành kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, TX Quảng Yên tiếp tục tập trung đẩy mạnh các giải pháp, sáng kiến đột phá, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác cải cách hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trong đó. Triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” đến các phòng ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường với sự tham gia, hưởng ứng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã.

TS. NguyễnĐức Nhật phân tích đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu, đề xuất các giải pháp Quảng Yên trong triển khai thực hiện bộ chỉ số DDCI (3.jpg
TS. NguyễnĐức Nhật phân tích đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu, đề xuất các giải pháp Quảng Yên trong triển khai thực hiện bộ chỉ số DDCI.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ, cần chủ động tham mưu tích cực cho thị xã thực hiện tốt bộ chỉ số DDCI theo tám chỉ tiêu đã được phân tích, đánh giá. Các phòng ban, các địa phương, căn cứ vào kết quả, phân tích của nhóm chuyên gia để tự đánh giá, nhìn nhận lại mình, trên cơ sở chỉ số nào tốt thì phát huy, chỉ số nào chưa tốt cần xem xét và khắc phục, phân công rõ trách nhiệm đến từng cán bộ, công chức đề xuất các giải pháp thực hiện, nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của thị xã, phấn đấu, thị xã Quảng Yên giữ vững vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh khối chính quyền, địa phương (DDCI) trong tỉnh.

Ngô Đình Dũng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: