Chào mừng quý khách đến với trang thông tin du lịch thị xã Quảng Yên - tỉnh Quảng Ninh

Thông tin dịch vụ

thu tuc hanh chinh

dich vu cong

 logo copy copy

 hotline

dich vu ta xi

Tiêu điểm

hinhanhthi 

Doanh nghiệp quảng bá

fancy

vantruong logo

 

 

Video

Liên kết website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

www.bvhttdl.gov.vn

Tổng cục du lịch 

vwww.vietnamtourism.gov.vn

Ban xúc tiến đầu tư QN

www.investinquangninh.vn

Du lịch Hạ Long:

www.halongtourism.com.vn

Cổng TTĐT thị xã Quảng Yên:

www.quangyen.quangninh.gov.vn

 Báo Quảng Ninh:

www.baoquangninh.com.vn

 Khu du lịch Tuần Châu:

www. tuanchau-halong.com.vn

Du lịch đảo Cô Tô:

www.coto.gov.vn

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay260
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này260
mod_vvisit_counterTuần trước2368
mod_vvisit_counterTháng này260
mod_vvisit_counterTháng trước11984
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ311450
Địa chỉ IP của bạn 173.245.54.56

Kỷ niệm 73 năm Ngày cách mạng Tháng Tám thành công

 

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc điển hình do Đảng Cộng sản lãnh đạo, lần đầu tiên giành thắng lợi ở một nước thuộc địa. Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của chủ nghĩa đế quốc trong gần một thế kỷ trên đất nước ta, chấm dứt sự tồn tại của chế độ quân chủ chuyên chế ngót nghìn năm, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước do nhân dân làm chủ.

Cách mạng tháng 8 năm 1945 đã đánh dấu một trang sử vẻ vang của dân tộc ta, đánh dấu sự đổi đời của một dân tộc. Cách mạng Tháng Tám đã đưa nước ta từ một nước thuộc địa trở thành một nước độc lập dân chủ, đưa Đảng ta từ một Đảng không hợp pháp trở thành một Đảng nắm chính quyền, đưa dân tộc ta lên hàng các dân tộc tiên phong trên thế giới.

Cách mạng Tháng Tám đã mở ra một kỷ nguyên mới cho cách mạng nước ta- kỷ nguyên của độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội.

Cách mạng tháng Tám là minh chứng hùng hồn cho vai trò lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam với đội tiên phong của mình là Đảng Cộng sản. Đây là một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc điển hình do Đảng Cộng sản lãnh đạo, là thắng lợi đầu tiên của chủ nghĩa Mác- Lênin ở một nước thuộc địa.

Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, “Chẳng những giai cấp lao động mà nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào, mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp bức nơi khác cũng có thể tự hào rằng: lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa và nửa thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”.

Dưới đây xin trích lịch sử Ngày cách mạng Tháng Tám:

Ngày 9/5/1945, phát xít Đức đầu hàng Đồng Minh không điều kiện. Tình hình thế giới sau đó diễn biến mau lẹ. Đến đầu tháng 8/1945, phát xít Nhật nguy khốn, liên tiếp thất bại trước sự tấn công dồn dập của quân Đồng Minh. Nhận thấy thời cơ cách mạng đã đến, từ ngày 13 đến 15/8/1945 tại Tân Trào, Tuyên Quang, Đảng ta triệu tập Hội nghị cán bộ toàn quốc, quyết định phát động toàn dân nhất tề đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền từ tay phát xít Nhật và bè lũ tay sai.

Cuộc mít tinh tại Quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội, ngày 19/8/1945.

Liền đó, từ ngày 16 đến 17/8, cũng tại Tân Trào, Quốc dân Đại hội được triệu tập, tán thành chủ trương tổng khởi nghĩa, bầu ra Ủy ban giải phóng dân tộc, tức Chính phủ lâm thời do lãnh tụ Hồ Chí Minh làm Chủ tịch. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo lời kêu gọi của Người: "Giờ định vận mệnh dân tộc ta đã đến. Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà tự giải phóng cho ta", cả nước vùng lên lật đổ bộ máy cai trị của phát xít Nhật và bè lũ tay sai. Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8/1945, cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi hoàn toàn, chính quyền trong cả nước về tay nhân dân, trong đó khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội vào ngày 19/8 thắng lợi là dấu mốc của Cách mạng Tháng Tám.

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) lịch sử, trước cuộc mít tinh của gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước quốc dân và thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Từ đó, ngày 2/9 là Ngày Quốc khánh của nước ta.

Phát huy thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, nhân dân ta ra sức xây dựng, bảo vệ thành công chính quyền cách mạng non trẻ, làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu và cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên độc lập, thống nhất, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Bước vào thời kỳ hòa bình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng ta cũng gặp không ít khó khăn, thách thức cả về chính trị và kinh tế - xã hội.

Song dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự đoàn kết của toàn dân, chúng ta đã vượt qua những khó khăn, thách thức, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, đưa kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Qua hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đã giành được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam đã vượt qua ngưỡng nước nghèo, chậm phát triển trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình. Vai trò và vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng nâng cao.

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chúng ta vừa tự hào về truyền thống anh hùng, vẻ vang của dân tộc vừa cần phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, ý chí quật cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch của địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của cả nước.