Chào mừng quý khách đến với trang thông tin du lịch thị xã Quảng Yên - tỉnh Quảng Ninh

Thông tin dịch vụ

thu tuc hanh chinh

dich vu cong

 logo copy copy

 hotline

dich vu ta xi

Tiêu điểm

hinhanhthi 

Doanh nghiệp quảng bá

fancy

vantruong logo

 

 

Video

Liên kết website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

www.bvhttdl.gov.vn

Tổng cục du lịch 

vwww.vietnamtourism.gov.vn

Ban xúc tiến đầu tư QN

www.investinquangninh.vn

Du lịch Hạ Long:

www.halongtourism.com.vn

Cổng TTĐT thị xã Quảng Yên:

www.quangyen.quangninh.gov.vn

 Báo Quảng Ninh:

www.baoquangninh.com.vn

 Khu du lịch Tuần Châu:

www. tuanchau-halong.com.vn

Du lịch đảo Cô Tô:

www.coto.gov.vn

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay231
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này231
mod_vvisit_counterTuần trước2368
mod_vvisit_counterTháng này231
mod_vvisit_counterTháng trước11984
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ311421
Địa chỉ IP của bạn 173.245.54.218

TX Quảng Yên Quyết tâm phát triển thương hiệu Rau an toàn Quảng Yên

 

Ngày 17/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó CT UBND thị xã, UBND thị xã họp bàn phương án giữ vững và phát triển thương hiệu Rau an toàn Quảng Yên với sự tham dự của đại diện các phòng, ban chuyên môn thị xã, lãnh đạo xã Tiền An và phường Cộng Hòa, các doanh nghiệp và HTX tham gia sản xuất và kinh doanh sản phẩm rau an toàn Quảng Yên.  

Quang cảnh buổi tập huấn

 Để sản phẩm cây rau màu của thị xã Quảng Yên phát triển bền vững, đem lại lợi ích rõ rệt cho người nông dân cũng như cho người tiêu dùng trong và ngoài thị xã, thị xã Quảng Yên đã triển khai quy hoạch sản xuất vùng rau an toàn tại địa phương.  Đến nay, toàn thị xã đã gieo trồng trên 186 ha đất canh tác, trong đó xã Tiền An đạt 137 ha, Cộng Hòa đạt 49 ha, tương đương diện tích gieo trồng đạt 803 ha, với hệ số quay vòng đất đạt 2 – 6 lần, năng suất bình quân đạt 19 tấn/ ha, sản lượng đạt 15.249 tấn rau củ quả các loại.  

Tính trong 6 tháng năm 2016, toàn thị xã đã gieo trồng được 744 ha ( diện tích 186 ha đất canh tác, hệ số quay vòng 4 lần), sản lượng đạt 14.136 tấn rau, củ quả an toàn các loại.

Rau an toàn Quảng Yên có nhiều chủng loại: Rau ăn lá, rau ăn củ và thân, rau ăn hoa, rau ăn quả và hạt. Các loại rau được phân bố vùng sản xuất theo tính chất đất đai và tập quán canh tác của nông dân. Vùng trồng rau cạn tại các phường Cộng Hòa và xã Tiền An với các chủng loại phong phú tùy vào các mùa vụ. Vụ Đông thường có bắp cải, su lơ, su hào, cải thảo, xà lách, cà chua. Vụ xuân hè có mướp, bầu, dưa chuột, rau mùng tơi, rau đay, cải chíp…

Tại hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn trao đổi, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thị xã và lãnh đạo 2 địa phương cùng các doanh nghiệp, HTX đã nêu lên nhiều ý kiến, những bất cập trong công tác quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ trong quá trình sản xuất rau, sơ chế rau đúng quy định, cùng đó, là vấn đề trong bao tiêu sản phẩm một cách ổn định, đảm bảo giá cá cũng như nguồn thu nhập cho người nông dân và cho chính doanh nghiệp….

RauTienan

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó CT UBND thị xã nêu rõ: Phấn đấu đạt mục tiêu đảm bảo việc bao tiêu sản phẩm rau sản xuất đúng theo quy chuẩn an toàn đạt tỷ lệ 60 – 80% / tổng số rau người dân sản xuất ra và với quyết tâm chung tay, giữ vững, phát triển thương hiệu rau an toàn Quảng Yên, do đó, Thị xã yêu cầu đối với 2 địa phương Tiền An, Cộng Hòa và các HTX cần tăng cường công tác tuyên truyền đối với các hộ dân trên địa bàn, nhất là các hộ dân nằm trong vùng sản xuất, cần thực hiện việc sản xuất rau đúng quy chuẩn; chấp hành nghiêm các quy định trong việc sử dụng thuốc BVTV đúng liều lượng, đúng thời gian; Giữ gìn vệ sinh đồng ruộng, không để ảnh hưởng đến chất lượng rau; Các địa phương cần chủ động chỉ đạo và phân công, gắn trách nhiệm của UB MTTQ và các đoàn thể cần quản lý, theo dõi, tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia sản xuất ở các vùng sản xuất rau , để bảo công tác giám sát sâu sát từ thị xã đến cơ sở; Giao trách nhiệm 1 Phó CT UBND trong việc chỉ đạo công tác này tại địa phương. Nếu xảy ra những vấn đề sai quy định trong quá trình sản xuất rau, thì đồng chí Chủ tịch UBND Cộng Hòa và Tiền An phải chịu trách nhiệm.

Đối với các Doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, chung tay cùng địa phương trong việc bao tiêu sản phẩm rau an toàn cho bà con nông dân, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người sản xuất; đẩy mạnh việc gắn kết giữa đơn vị với các địa phương và tổ chức HTX cùng chịu trách nhiệm, bảo vệ đối với các sản phẩm rau an toàn Quảng Yên đã được bao tiêu.

Đối với Thị xã từ năm 2017 trở đi, sẽ có nhiều cơ chế ưu đãi, hỗ trợ cho các địa phương, các tổ chức HTX và doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu rau an toàn Quảng Yên; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ doanh nghiệp trong xây dựng nhà sơ chế để nâng cao chất lượng sản phẩm rau an toàn Quảng Yên…

Với những kiến nghị, đề xuất của các địa phương và tổ chức HTX cũng như các doanh nghiệp, TX Quảng Yên sẽ xem xét, sớm hỗ trợ và tạo điều kiện triển khai, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho sản xuất và giữ vững, phát triển thương hiệu rau an toàn Quảng Yên.

             

                                                                   T/h: Thùy Dương – Lê Báo

(Theo: Cổng thông tin điện tử thị xã Quảng Yên)