Chào mừng quý khách đến với trang thông tin du lịch thị xã Quảng Yên - tỉnh Quảng Ninh

Thông tin dịch vụ

thu tuc hanh chinh

dich vu cong

 logo copy copy

 hotline

dich vu ta xi

Tiêu điểm

hinhanhthi 

Doanh nghiệp quảng bá

fancy

vantruong logo

 

 

Video

Liên kết website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

www.bvhttdl.gov.vn

Tổng cục du lịch 

vwww.vietnamtourism.gov.vn

Ban xúc tiến đầu tư QN

www.investinquangninh.vn

Du lịch Hạ Long:

www.halongtourism.com.vn

Cổng TTĐT thị xã Quảng Yên:

www.quangyen.quangninh.gov.vn

 Báo Quảng Ninh:

www.baoquangninh.com.vn

 Khu du lịch Tuần Châu:

www. tuanchau-halong.com.vn

Du lịch đảo Cô Tô:

www.coto.gov.vn

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay212
mod_vvisit_counterHôm qua245
mod_vvisit_counterTuần này732
mod_vvisit_counterTuần trước2549
mod_vvisit_counterTháng này1367
mod_vvisit_counterTháng trước9024
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ331896
Địa chỉ IP của bạn 162.158.78.63

Điểm đến Du lịch
Đền Trần Hưng Đạo và miếu Vua Bà – Điểm du lịch tâm linh nhiều ý nghĩa

a Đến TX Quảng Yên, một trong những điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua đó là quần thể đền Trần Hưng Đạo và miếu Vua Bà, tọa lạc tại phường Yên Giang. Bởi đây không chỉ là điểm đến du lịch mà còn là nơi ghi dấu chiến công oanh liệt của cha ông ta chiến thắng quân xâm lược trên dòng sông huyền thoại Bạch Đằng.

Chi tiết...
 
Yên Giang – quần thể đình, chùa được làm bằng gỗ và đá khối lớn

a Quảng Yên là một trong những địa phương của Quảng Ninh có lợi thế về phát triển du lịch tâm linh, khi thị xã này sở hữu nhiều ngôi đình, chùa đẹp, nổi tiếng. Trong đó, quần thể đình, chùa Yên Giang (chùa Đống Phúc) ở phường Yên Giang được người dân, du khách biết đến là một trong những đình, chùa được làm bằng gỗ và đá khối lớn nhất tỉnh Quảng Ninh.

Chi tiết...
 
Nhà công sứ Pháp (cũ) tại Quảng Yên

nha cong su quang yenNhà Công sứ Quảng Yên, nay là trụ sở Ủy ban nhân dân thị xã. Ngôi nhà được xây dựng năm 1888. Nhà Công sứ Quảng Yên là một công trình kiến trúc Pháp, một số chi tiết kiến trúc có sự giao thoa văn hóa Đông Tây.

Chi tiết...
 
Thành cổ Quảng Yên

Trang 32 - thanh coThành cổ Quảng Yên nằm ở trung tâm thị xã, thuộc phường Quảng Yên. Năm 1802 vua Gia Long đặt trấn lỵ trấn Yên Quảng trên núi Tiên Sơn, năm 1826 dựa vào thế núi đắp đất làm thành, đến năm 1866 thành xây bằng gạch để lại di tích như ngày nay.

Chi tiết...
 
Từ đường họ Lê

Trang 30 - tu duong ho leTừ đường họ Lê thuộc khu 6 phường Phong Cốc, cách trung tâm thị xã 3,5km. Từ đường được xây dựng vào khoảng năm 1630, thờ 2 vị thủy tổ là hai trong 17 vị Tiên công quê ở phường Kim Liên, Phủ Hoài Đức, thành Thăng Long đến vùng đất này khai hoang lấn biển lập nên các phường Phong Cốc, Phong Hải, xã Cẩm La và xã Yên Đông (nay là khu..khu.. phường Yên Hải) từ năm 1434.

Chi tiết...
 
Cụm di tích đền chùa La Khê

den quan dai Đền có tên chữ “Song trung từ” thuộc xã Tiền An, cách trung tâm thị xã 4km. Đền thờ hai vị đại thần danh tiếng triều Nguyễn là Hiệp thống Đại thần Trương Quốc Dụng quê ở tổng Hà Nhì, phủ Thạch Hà, Hà Tĩnh và Tuẩn phủ Quảng Yên kiêm Tán lý quân thứ Hải Yên Văn Đức Giai người làng Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An, đỗ Đệ Tam Giáp Đồng Tiến sỹ, từng làm chức Chưởng Án triều vua Thiệu Trị.

Chi tiết...
 
Miếu Tiên Công

Mieu tien congThuộc địa phận xã Cẩm La, cách trung tâm thị xã khảng 5km. Miếu thờ 17 vị Tiên Công quê ở phường Kim Liên, phủ Hoài Đức, thành Thăng Long đã đến vùng đất này quai đê, lấn biển lập nên các phường Phong Cốc, Phong Hải, xã Cẩm La và xã Yên Đông nay thuộc phường Yên Hải.

Chi tiết...
 
Chùa Hang

Chua hangChùa Hang tên chữ là “Động Linh Sơn tự”. Chùa là một hang thiên tạo trong một núi đá vôi thuộc khu Động Linh, phường Minh Thành, cách trung tâm thị xã 11km.

Chi tiết...
 
Chùa Vạn Triều

trang 26 - chua van trieu Chùa Vạn Triều tên chữ là "Hoa Khai Sơn Vạn Triều tự", thuộc khu Yên Lập, phường Minh Thành, cách trung tâm thị xã khoảng 20km. Chùa được xây dựng từ triều Trần, trùng tu lớn vào năm Vĩnh Thịnh 1705, năm 2000 được tôn tạo lại. 

Chi tiết...
 
Chùa Yên Đông

Trang 26 - chua Yen dong Chùa có tên chữ là Pháp Âm tự, thuộc phường Yên Hải. Chùa cách trung tâm thị xã 3km. Chùa xây dựng khoảng năm 1470 đến 1500. Chùa hiện còn 2 bia "Yên Đông tự bi ký" khắc năm 1590, 1591 và 8 pho tượng Phật tô tạo năm 1588, đây là những tác phẩm tiêu biểu của nghệ thuật điêu khắc bia đá và tượng tròn thời Mạc thế kỷ thứ XVI. 

Chi tiết...
 
« Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối »

Trang 1/4